Phòng tránh và điều trị ung thư

Bệnh ung thư là một trong những căn bệnh được y học toàn thế giới quan tâm nhiều nhất bởi số lượng người mắc ngày càng tăng trong khi các phương pháp điều trị còn nhiều nhược điểm và tốn kém.

Trong nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên khắp thế giới đã chứng minh hoạt chất Curcumin có nhiều trong tinh chất nghệ vàng có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Do Curcumin làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh.

Một nghiên cứu về tác dụng của Curcumin đối với ung thư năm 2009 cho thấy Curcumin điều chỉnh sự phát triển của các tế bào u, bướu thông qua quá trình phân chia thường xuyên của tế báo 0,2% curcumin thêm vào khẩu phần ăn của chuột trước khi thêm chất gây ung thư sẽ làm giảm rõ rệt chất gây ung thư này ở kết tràng

Ưu điểm của Curcumin trong điều trị ung thư là không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh, không gây suy kiệt cơ thể như điều trị bằng các phương pháp khác như: hóa trị, xạ trị… Ngoài ra, Curcumin còn tăng sức lực cho cơ thể giúp người bệnh tăng sức chống đỡ với căn bệnh này.

Cách dùng tinh chất nghệ vàng trong điều trị và phóng ngừa ung thư:

  • Điều trị: ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 thìa tinh bột nghệ vàng (thìa dùng để ăn cháo, ăn phở, xúc đầy thìa)
  • Phòng ngừa: ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 thìa tinh chất nghệ vàng (thìa dùng để ăn cháo, ăn phở, xúc đầy thìa) Dùng duy trì lâu dài để có hiệu quả tốt.

Nghệ và hạt tiêu đen: cặp đôi phòng chống ung thư hoàn hảo

  • Trộn 1/4 muỗng bột nghệ, 1/2 muỗng dầu ô liu và một muỗng hạt tiêu đen mới xay.
  • Hỗn hợp này có thể ăn riêng hoặc bổ sung thêm vào trong các món ăn khác nhau

Nếu bạn muốn uống hỗn hợp này, hãy trộn nó với ít nước. Nếu bạn sử dụng nó trong các món ăn nấu chín, hãy cho vào khi thức ăn đã chín.

Nổi bật: trong phương pháp này, tiêu đen làm tăng khả năng hấp thu curcumin trong củ nghệ, lên đến 2000% và đồng thời giúp tăng cường tối đa khả năng trao đổi chất của cơ thể.